Set as your home page  |  Bookmark                                                                                     Welcome to fristweb!   Join Now  |  Sign In  |  Build Site  |  Mail  |  Training

ไทย 简体中文 繁體中文 English 日本語 한국어 Tiếng Việt Deutsch Français Italiano Español Русско Portuguese
ที่บ้าน บริษัท ผลิตภัณฑ์ ข่าวสาร งาน และ อาชีพ คนหางาน คนขายของ ซื้อของ ตัวแทน ดำเนินการ การประสานงาน การฝึก

หลี่เหลียนเจี๋ย” ราชากังฟูหัวใจนักบุญ เผยกังฟูที่เยี่ยมยุทธที่สุด

เวลา: 2007-06-14 มูลฐาน: โดย ผู้จัดการออนไลน์

“หลี่เหลียนเจี๋ย” ราชากังฟูหัวใจนักบุญ เผยกังฟูที่เยี่ยมยุทธที่สุด
       หลีเหลียนเจี๋ย หรือที่เรารู้จักกันดีในนามของ เจ็ทลี 1 ใน 3 ราชากังฟูที่รวมไปถึง หลีเสี่ยวหลง หรือ บรู๊ซ ลี และ เฉินหลง เคยให้สัมภาษณ์นักข่าวกับคำถามที่ว่า “คุณคิดว่าวิชากังฟูวิชาใดที่เยี่ยมยุทธ์ที่สุด” เขายิ้มแล้วตอบไปว่า “รอยยิ้ม”ด้วยเหตุผลที่ว่า “ถ้าคุณมีรอยยิ้มคุณจะไม่มีศัตรู” นักข่าวจึงถามไปอีกครั้งว่า”ถ้าอย่างนั้นคุณคิดว่าอะไรคือจุดสูงสุดของวิชากังฟู” หลีเหลียนเจี๋ยตอบไปว่า “ความรักครับ ผมคิดว่าความรักนั้นยิ่งใหญ่และลึกซึ้งที่สุด” พร้อมให้เหตุผลและยกตัวอย่างของคำตอบนี้
       
       รักการงาน สร้างรายได้ให้ผู้สร้างภาพยนตร์
       

       หลี่เหลียนเจี๋ยเริ่มปรากฏตัวในวงการภาพยนตร์ครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1982 ประเดิมฝีมือการแสดงในเรื่อง “เสี้ยวลิ้มยี่” แสดงหนังสั้น 19 เรื่อง แจ้งเกิดใน “หวงเฟยหง”จากนั้นก็ได้ขึ้นทำเนียบราชาภาพยนตร์กังฟู และเข้าสู่วงการจอเงินฮอลลีวู้ดเมื่อปี 1999 โดยที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้สักคำ หลี่เหลียนเจี๋ยกล่าวว่า "คนส่วนใหญ่ในฮอลลีวู้ดต่างยอมรับและชื่นชมในตัวผม แต่ก็ยังมีส่วนน้อยที่ต่อหน้าทำเป็นเกรงอกเกรงใจ แต่พอลับหลังก็เริ่มนินทา” เข้าเสริมต่อว่าครั้งหนึ่งเขาเคยได้ยินคนพูดว่าหนังของเขานั้นไม่ได้เรื่องเลยแต่กลับทำเงินได้ดี ซึ่งทำให้เขาไม่พอใจมาก
       
       รักแฟนหนัง เตือนเด็กวัยต่ำกว่า 17 ห้ามดู “Danny the dog”

ภาพยนตร์เรื่อง Unleashed หรือ Danny the Dog ซึ่งในเรื่องหลี่เหลียนเจี๋ยจะต้องสวมปลอกคอสุนัข เป็นเครื่องมือต่อสู้ให้กับพวกมาเฟีย
       หลังจากที่ขึ้นแท่นราชาหนังกังฟูก็แสดงความรับผิดชอบต่อสังคม โดยบอกว่า “ผมใช้ภาพยนตร์บู๊รุนแรงที่สร้างชื่อให้ผมนี่แหละ มาผลักดันแนวคิดต่อต้านความรุนแรง” เมื่อปี ค.ศ.2004 ที่ผ่านมานั้นเขาได้เตือนผ่านทางอินเทอร์เน็ต ไม่ให้พาเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 17 ปีไปดูหนังเรื่อง “Danny the dog” หรือ Unleashed (คนหมาดุ) ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่เขาแสดงเป็นตัวเอก เนื่องจากเขาเห็นว่ามีฉากที่โหดเหี้ยมทารุณมากเกินไปจนไม่เหมาะสมสำหรับเยาวชน เมื่อผู้กำกับรู้เรื่องนี้เข้าก็ออกมาหาว่าเขานั้นประสาทเสียไปแล้ว และสั่งให้หลีเหลียนเจี๋ยรีบไปลบคำเตือนพวกนั้นออกทันที แต่เขาไม่ยอมลบ พร้อมให้เหตุผลไปว่า “ที่ผมทำไปมันเป็นความรับผิดชอบของผู้เป็นพ่อ และอีกอย่างมันก็เป็นคติประจำใจของผม”
       
       รักภรรยา “ผมยอมตายเพื่อเธอได้”
       
       หลีเหลียนเจี๋ยเผยว่าเขานั้นสามารถทำทุกอย่างได้เพื่อ ลี่จื้อ ภรรยาสุดสวยของเขา พร้อมสารภาพว่าทั้งชีวิตเขามี ลี่จื้อ เพียงคนเดียวที่ทำให้เขารู้สึกถึงคำว่ารักแท้ และเป็นเพียงคนเดียวที่สามารถเข้าถึง และเข้าใจความรู้สึกของเขาอย่างที่แม้มารดาแท้ๆของเขายังทำได้ไม่ดีเท่า หลีเหลียนเจี๋ยกล่าว "ผมนั้นรู้สึกขอบคุณเธอที่เลือกผม ขณะที่เธอมีตัวเลือกเป็นเศรษฐีร้อยล้าน พันล้านหลายคนที่มาตามจีบเธอ แต่เธอก็เลือกผม ตั้งแต่วันนั้นผมบอกกับตัวเองว่า ผมพร้อมที่จะให้ทุกอย่างและทำทุกอย่างเพื่อเธอ”
       
       “รักมวลชน”ปลุกระดมกองทุน สึนามิ”
       
       หลีเหลียนเจี๋ย นอกจากจะเป็นที่รู้จักกันในมาด หนุ่มกังฟูแล้วยังเป็นที่รู้จักกันในมาดของ หนุ่มใจนักบุญที่เข้าร่วมงานกุศลทุกครั้งที่เขามีโอกาส และล่าสุดได้ใช้ชื่อเสียงของเขาระดมเงินตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยสึนามิขึ้น
       
       เขาเล่าว่าเมื่อตอนเกิดเหตุการณ์ สึนามิ เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2004 เขากำลังไปพักร้อนกับครอบครัวที่หมู่เกาะมัลดีฟ ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งที่ได้รับความเสียหายจากคลื่นสึนามิ “ตอนนั้นผมเห็นคลื่นพัดเข้ามาอย่างช้าๆ แต่เมื่อผมหันหลังวิ่งไปได้ 3 ก้าว น้ำก็ท่วมถึงเอวซะแล้ว หลังจากนั้นพอวิ่งไปได้ 8-10 เมตร น้ำก็ท่วมขึ้นมาถึงคอ ตอนนั้นผมคิดว่าตัวเองไม่รอดแล้ว แต่ตอนนั้นน้ำก็หยุดพัดขึ้นมาทันที ทำให้ผมหนีรอดอย่างหวุดหวิด” ซึ่งหลังจากนั้นเขากับภรรยาก็คุยกันว่าที่เขารอดมาได้เพราะฟ้าช่วยไว้ “ผมคิดว่าที่ผมรอดตายอย่างหวุดหวิดนั้น คงเป็นเพราะฟ้ายังไม่อยากให้ผมตาย อยากให้อยู่ช่วยเหลือคนอื่นต่อ ซึ่งทำให้ผมเริ่มก่อตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย”

 

 

Copyright © 2000 - 2009 บริษัท เนทเวอร์คกิ้ง เทคโนโลยี (ไทยแลนด์) จำกัด All Rights Reserved.