Set as your home page  |  Bookmark                                                                                     Welcome to fristweb!   Join Now  |  Sign In  |  Build Site  |  Mail  |  Training

ไทย 简体中文 繁體中文 English 日本語 한국어 Tiếng Việt Deutsch Français Italiano Español Русско Portuguese
ที่บ้าน บริษัท ผลิตภัณฑ์ ข่าวสาร งาน และ อาชีพ คนหางาน คนขายของ ซื้อของ ตัวแทน ดำเนินการ การประสานงาน การฝึก

8 วิธีจับผิดหญิงเทียมในเกมออนไลน์

เวลา: 2007-06-12 มูลฐาน: ผู้จัดการออนไลน์

8 วิธีจับผิดหญิงเทียมในเกมออนไลน์

       จากรายงานรอยเตอร์พบว่า เกือบ 60 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชายที่เล่นเกมออนไลน์มักจะเลือกเล่นตัวละครเพศหญิง ซึ่งมีสาเหตุมากจากการหลงใหลในรูปลักษณ์ของตัวละครและช่วยให้ได้รับผลประโยชน์ในเกมมากขึ้น
      
       รอยเตอร์ได้นำเสนอรายงานเกี่ยวกับพฤติกรรมการเล่นเกมออนไลน์ของผู้ชาย เมื่อเดือน ก.ค. 2006 พบว่าเกือบ 60 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชายที่เล่นเกมออนไลน์มักจะเลือกเล่นตัวละครเพศหญิง และพยายามลอกเลียนพฤติกรรมต่างๆของผู้หญิง เพื่อทำให้ผู้เล่นเกมคนอื่นๆ เชื่อว่าพวกเขาเป็นผู้หญิงจริงๆ ซึ่งผู้ชายที่เล่นเกมส่วนใหญ่ก็มักจะเชื่อเช่นนั้น และเกิดความรู้สึกลุ่มหลงไปกับภาพที่เห็น จนยอมทุ่มทุนซื้อของกำนัลต่างๆ ให้พวกเธอ
      
       จริงๆ แล้วมีหลายสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายเลือกเล่นเกมโดยใช้ตัวละครเพศหญิง เกมเมอร์บางคนที่คลั่งไคล้เกมเชื่อว่าการเล่นเกมเป็นการหาความบันเทิงให้กับตนเอง ซึ่งในบางครั้งพวกเขาก็เล่นเกมเพราะได้รับแรงดึงดูดใจจากตัวละครเพศหญิงในเกม เพราะโดยส่วนมากเกมต่างๆ มักจะสร้างให้ตัวละครเพศหญิงมีรูปลักษณ์ที่สวยงามและมีสรีระที่น่าชื่นชมมากกว่าตัวละครเพศชาย
      
       แต่เหตุผลหลักๆ ที่ทำให้ผู้ชายเลือกที่จะเล่นตัวละครเพศหญิงก็เพื่อความสนุกสนานและผลประโยชน์ในเกม เพราะผู้ชายส่วนใหญ่มักชอบช่วยเหลือผู้หญิง หรืออาจจะเป็นเพราะระบบเกมออนไลน์บางเกมที่กำหนดให้ตัวละครหญิงและชายสามารถแต่งงานกันได้ (เช่น ไฟนอลแฟนตาซี 11, เอเวอร์เควสท์, อัลติมา ออนไลน์) ผู้ชายก็เลยพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้พวกเธอยอมแต่งงานกับเขา
      
       มีกรณีตัวอย่างจากผู้เล่นคนหนึ่งได้บอกไว้ว่า เขาเคยลองเล่นเกมโดยใช้ตัวละครเพศชายที่มีรูปร่างกำยำและตัวละครเพศหญิงที่น่ารักในโหมดพีวีพี (PvP) ปรากฎว่าเขาสังเกตได้ถึงความแตกต่างระหว่างการเล่นตัวละครทั้งสองเพศ คือเมื่อเขาเล่นตัวละครเพศชายเขาจะไม่ได้รับความสนใจจากผู้เล่นคนอื่นๆ แต่เมื่อเขาเล่นเกมด้วยตัวละครเพศหญิง เขากลับได้รับสนใจจากผู้เล่นคนอื่นโดยเฉพาะผู้เล่นที่เป็นผู้ชาย ที่มักจะเข้ามาพูดคุยและพยายามชวนให้เขาเต้น และเขายังได้รับของกำนัลจำนวนมากจากผู้เล่นเหล่านั้น
 

      
       8 พฤติกรรมที่ใช้จับผิดผู้ชายที่เล่นตัวละครเพศหญิงในเกมออ
นไลน์


       1 ผู้ชายมักจะไม่ชอบตั้งคำถามหรืออยากรู้เรื่องของคนอื่น
       2 ใช้วิธีแสดงอารมณ์หงุดหงิดรุนแรงให้ผู้เล่นเกมคนอื่นๆ เห็น แล้วอ้างว่าที่เป็นแบบนี้เพราะเป็น "วันนั้นของเดือน"
       3 ผู้ชายจะไม่ตอบคำถามยืดยาวเมื่อถูกถาม อย่างเช่นถ้าถูกถามว่า "วันนี้เป็นอย่างไรบ้าง" ก็จะตอบแค่ "โอเค" หรือ "สบายดี" ซึ่งต่างจากผู้หญิงจริงๆ ที่ชอบบรรยายความรู้สึกของตัวเองให้คนอื่นรู้
       4 ใช้วิธีเต้น (กรณีที่ในเกมมีโหมดการแสดงท่าทางนี้) เพื่อแสดงออกว่าตัวเองเป็นผู้หญิงที่รักความบันเทิงชอบการเต้น เพราะส่วนใหญ่คนเราเชื่อว่าผู้หญิงจะชอบทำอะไรในลักษณะนี้
       5 เมื่อจะเลิกเล่นเกม จะบอกเหตุผลกับผู้เล่นคนอื่นว่าต้องเลิกเล่นเพราะจะไปทำผม, ทำเล็บ หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่ผู้หญิงทั่วไปชอบทำ
       6 ตั้งชื่อตัวละครให้หวานเกินจริงเพื่อบ่งบอกว่าพวกเขาเป็นผู้หญิง เช่น สวีทฮันนี่, พัฟฟี่แพนท์, ฮันนี่สตาร์
       7 บอกผู้ที่คุยด้วยอยู่เสมอว่าตัวเองเป็นผู้หญิง และมักจะชมว่าตัวเองน่ารัก รวมทั้งแสดงกริยาที่เสแสร้งเกินจริง เช่น การหัวเราะ
     
  8 พยายามเลือกใช้สีชมพูกับตัวละคร เช่น สีผม, สีชุด, สีเครื่องประดับ เพราะสีชมพูมักจะถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์แทนความเป็นหญิง

   ข้อมูลจาก
       www.mmorpg.comอ้างอิงจาก : ผู้จัดการออนไลน์

 

 

Copyright © 2000 - 2009 บริษัท เนทเวอร์คกิ้ง เทคโนโลยี (ไทยแลนด์) จำกัด All Rights Reserved.